Giá dầu tăng mạnh nhất một tháng

“Những người đặt cược vào việc Iran sẽ tung dầu vào thị trường ngay ngày mai đã nhận ra có lẽ họ sẽ phải đợi thêm gần một năm”, Phil Flynn – nhà phân tích tại Price Futures cho biết. Tuy nhiên, các kỳ vọng ban đầu về khả năng hồi phục xuất khẩu dầu của quốc gia Trung Đông đang bị đánh giá lại, do Iran có thể mất nhiều thời gian hơn mới được gỡ bỏ các lệnh trừng phạt. Cuối tuần trước, dầu Brent đã giảm gần 4% sau khi Iran và 6 cường quốc thông báo đạt thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân của nước này. Ngoại trưởng Iran cuối tuần trước cho biết các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc sẽ được gỡ bỏ ngay sau thỏa thuận.

Cuối tuần trước, dầu Brent đã giảm gần 4% sau khi Iran và 6 cường quốc thông báo đạt thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, các kỳ vọng ban đầu về khả năng hồi phục xuất khẩu dầu của quốc gia Trung Đông đang bị đánh giá lại, do Iran có thể mất nhiều thời gian hơn mới được gỡ bỏ các lệnh trừng phạt.
“Những người đặt cược vào việc Iran sẽ tung dầu vào thị trường ngay ngày mai đã nhận ra có lẽ họ sẽ phải đợi thêm gần một năm”, Phil Flynn – nhà phân tích tại Price Futures cho biết.
Đà tăng càng mạnh sau khi hãng nghiên cứu thị trường Genscape ra báo cáo cho thấy dự trữ tại Cushing (Oklahoma, Mỹ) gần như không tăng tuần trước. Đây là mức tăng thấp nhất từ tháng 11 năm ngoái. Lo ngại về xung đột tại Yemen cũng đẩy dầu thô lên cao.
giá dầu Brent trên sàn ICE London chốt phiên hôm qua tại 58,12 USD một thùng, tăng 5,8%, mạnh nhất từ giữa tháng 3. Trong khi đó, dầu WTI trên sàn NYMEX tăng 6,1% lên 52,14 USD một thùng, mạnh nhất từ đầu tháng 3.
Đồng đôla yếu sau số liệu việc làm Mỹ gây thất vọng cuối tuần trước cũng góp phần kéo giá dầu lên. Chứng khoán Mỹ cũng tăng sau dự báo Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ phải lùi thời hạn nâng lãi suất.
Một yếu tố khác hỗ trợ thị trường hôm qua là thông tin nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới – Ảrập Xêút nâng giá dầu thô bán cho châu Á trong tháng 5. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp nước này tăng giá bán.
Ngoại trưởng Iran cuối tuần trước cho biết các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc sẽ được gỡ bỏ ngay sau thỏa thuận. Tuy nhiên, Mỹ lại tuyên bố chỉ gỡ bỏ khi Tehran có các động thái chứng minh nước này đang tuân theo thỏa thuận.


Qũy đầu tư lớn nhất Na Uy “nhòm ngó” bất động sản châu Á

Bất động sản Singapore có sức hút lớn trong mắt nhiều nhà đầu tư quốc tế
Ông Karsten Kallevig, người phụ trách các khoản đầu tư bất động sản của quỹ này cho biết, sau khi khảo sát tình hình địa ốc tại châu Á để tìm kiếm các cơ hội đầu tư, Q…