Chứng khoán xi măng: Giậm chân tại chỗ

. Là một trong những doanh nghiệp có tiềm lực của họ Vicem chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ XM phía Nam, HT 1 được nhà đầu tư quan tâm nhưng tháng 6 này, sức mua nhóm cổ phiếu này cũng không có gì đột biến, HT 1 đều tăng – giảm ở mức 0. 3, có ngày còn đứng yên, sắc cam bao phủ. Nếu như ngày 11/6, 16/6, 22/6, HOM tăng 0. 1 (1,4%) thì ngày 17/6, 12/6, 23/6 cũng có mức giảm 0. 1 (tương đương 1,4%), giá tham chiếu của HOM là 7. 3 và đóng cửa ở con số tương tự. Chủ tịch Hội đồng thành viên Vicem Lương Quang Khải cũng cho hay Hiện Vicem Hoàng Thạch, Hà Tiên, Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hoàng Mai đều có lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm, 2 đơn vị trước đây khó khăn như Vicem Hải Phòng và Vicem Tam Điệp thì 6 tháng đầu năm nay bắt đầu có lợi nhuận. Cũng trong tháng 6 này, BTS đón 4 đợt tăng giá và 4 đợt giảm giá, hầu hết mức tăng – giảm đều như nhau nên đây là mã cổ phiếu ít biến động nhất

Không chứng kiến cảnh “down” liên tục như tháng 5, nhưng trong tháng 6 này, sắc vàng lại bao trùm lên hầu hết các mã chứng khoán Xi măng (XM).
Trong số các doanh nghiệp XM niêm yết trên sàn chứng khoán thì HT1 (Vicem Hà Tiên) luôn là một trong những mã chứng khoán được quan tâm và giao dịch sôi động hơn cả. Là một trong những doanh nghiệp có tiềm lực của họ Vicem chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ XM phía Nam, HT 1 được nhà đầu tư quan tâm nhưng tháng 6 này, sức mua nhóm cổ phiếu này cũng không có gì đột biến, HT 1 đều tăng – giảm ở mức 0.2- 0.3, có ngày còn đứng yên, sắc cam bao phủ. Đến trưa 24/6, mã cổ phiếu này đóng cửa ở 22.5, giảm 0.1 điểm.
Không sôi động như HT 1, mã HOM (Vicem Hoàng Mai) có giao dịch khá ổn định khi cả tuần sức mua và mức tăng, giảm hầu như giậm chân tại chỗ. Nếu như ngày 11/6, 16/6, 22/6, HOM tăng 0.1 (1,4%) thì ngày 17/6, 12/6, 23/6 cũng có mức giảm 0.1 (tương đương 1,4%), giá tham chiếu của HOM là 7.3 và đóng cửa ở con số tương tự.
VTV (Cty CP Vật tư Vận tải Xi măng) đón nhận đợt tăng cao nhất trong tháng 6 với 0.5 (tương đương 3,1%) vào 2 ngày 23/6 và 11/6, còn giảm ở mức 0.1-0.2. Hôm nay, 24/6 mã cổ phiếu này vẫn đứng yên.

Sản lượng xi măng, thép giảm nhẹ trong tháng 6

Trong tháng 6, theo quy luật hàng năm do chuẩn bị vào mùa mưa bão nên sản lượng sản xuất và tiêu thụ các loại mặt hàng VLXD như thép, xi măng đều có xu hướng giảm nhẹ so với tháng trước.
Ảnh minh họa.


Cả tuần trước BCC (Vicem Bỉm Sơn) chỉ đón 1 đợt tăng giá 17/6 với mức tăng 0.3. Còn lại từ 10/6-23/6, BCC giảm điểm hoặc đứng yên, trong đó sắc cam vẫn chiếm ưu thế.
BTS (Vicem Bút Sơn) đứng yên trong ngày giao dịch giữa tuần 24/6. Cũng trong tháng 6 này, BTS đón 4 đợt tăng giá và 4 đợt giảm giá, hầu hết mức tăng – giảm đều như nhau nên đây là mã cổ phiếu ít biến động nhất.
Hiện dòng tiền vào thị trường chứng khoán không mạnh nên nhóm cổ phiếu XM khá ảm đạm, không có giao dịch sôi động và cũng không chứng kiến mã giao dịch tăng đột biến.
Thông tin mới đây, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, lượng sản xuất của tổng này tăng 5% so với năm 2014. Chủ tịch Hội đồng thành viên Vicem Lương Quang Khải cũng cho hay: Hiện Vicem Hoàng Thạch, Hà Tiên, Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hoàng Mai đều có lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm, 2 đơn vị trước đây khó khăn như Vicem Hải Phòng và Vicem Tam Điệp thì 6 tháng đầu năm nay bắt đầu có lợi nhuận. Vicem Hải Vân và các công ty thương mại khác thuộc họ Vicem đều rất ổn.
Vicem cũng đang thiết lập hệ thống cấu trúc đánh giá đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và thế giới để nâng cao sức cạnh tranh của thương hiệu Vicem. Ông Khải cũng thừa nhận, chính hệ thống quản trị tốt đã giúp Vicem hoạt động hiệu quả.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

Từ khóa:

0913.756.339