Có nên sử dụng tủ nấu cơm bằng gas công nghiệp

Tủ nấu cơm được vận hành nhờ điện năng nên hệ thống điện có phù hợp hay không ảnh hưởng rất lớn đến chức năng vận hành của thiết bị. Trước khi đấu nối dây dẫn điện, chúng mình cần xác nhận mức điện áp được ghi trên nhãn mác của thiết bị, và nhất định phải cài đặt thêm cầu dao để đề phòng việc rò điện. Đồng thời, để đảm bảo an toàn khi sử dụng, đẹp nhất bạn hãy chú ý lắp thêm một dây nối đất. Dây nối đất nên tránh các vị trí ngập nước hay gần nguồn nước, bể nước, và cũng nên tránh xa các khu để gas hay từ thời phong kiến cả ống gas.

>> Xem thêm thi công lắp đặt hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Tùy vào quan tâm và điều kiện thực tại của bạn khi lựa chọn điều này. nếu nhà mặt phố hàng, quán ăn hay doanh nghiệp của chúng ta có nguồn điện thực sự ổn định, không hay bị quá tải, thì nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, vừa an toàn, sạch sẽ. Ngược lại, ví như địa điểm tại bạn cư trú điện thường xuyên quá tải, sập/ tắt nguồn điện bất ngờ thì bạn hãy quan tâm chọn tử cơm công nghiệp sử dụng bằng gas để chắc chắn nguồn liên tục, không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp ăn.

Một sự chọn lựa tối ưu hơn cho các cá nhân/ đơn vị, đó là tủ cơm công nghiệp hoạt động bằng cả gas và điện. Nghĩa là khi cúp điện tủ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu bằng gas, vẫn chắc chắn tính kinh tế, vừa an toàn cho người sử dụng.
Các tiêu chí để đánh giá thành hiệu suất của tủ cơm công nghiệp

3 tiêu chí hàng đầu để đánh giá thành hiệu suất của tủ cơm công nghiệp đó là: năng suất nấu, số khay chứa .

Quý khách nên phụ thuộc vào quan tâm hưởng dụng để chọn lựa sản phẩm thích hợp. Tuy nhiên, quý khách không được chọn những nồi cơm có dung tích lớn mà giá thành lại quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng, sẽ cho chất lượng không tiềm năng, hoặc không an toàn cho người hoạt động.
Vê công suất, quý khách nên tính theo lượng gạo mà tủ có mẹo hay nấu tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Tủ cơm công nghiệp có công suất 20 – 100 kg tuỳ theo lượng gạo mà lựa chọn hãng tủ phù hợp.

Về số lượng khay, tủ cơm công nghiệp có kích cỡ và kiểu dáng phong phú với số lượng khay là khác nhau,đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, mỗi khay có cách nấu được 3 kg đến 3.5 kg gạo. Như vậy tuỳ vào quan tâm sử dụng mà lựa chọn tủ bao nhiêu khay cho thích hợp ( tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay thậm chí là 24 khay). Đối với một vài bếp nhỏ chỉ nên chọn tủ nấu cơm 6 khay (150 suất ăn).

>>Bình gas dùng để nấu cơm, tìm hiểu tại đâyhttp://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

Nên hưởng dụng Tủ cơm đúng với năng suất nấu, không được phép mua tủ nhiều khay trong khi chỉ nấu một vài khay, như thế sẽ gây ra lãng phí. Còn nếu như hưởng dụng quá nhiều gạo cho một khay thì sẽ gây ra tình trạng cơm sống.

Sự trải nghiệm ử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả

Sau khi chọn được tủ cơm ưng ý, quý khách lưu tâm cách sử dụng để đảm bảo có được cơm ngon nhất, hạn chế thời gian và nhiên liệu nhất:
– Lau khô đa số các khay chứa gạo

– Cho gạo đã đãi vào khay

– Đẩy khay vào tủ theo đúng rãnh của tủ

– Đóng tủ và cài chốt

– Bật nguồn điện cho tủ hấp cơm

– Tùy lượng gạo nấu, thông thường tắt nguồn nhiệt sau 50 – 60 phút

Những chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp chúng mình quên di chuyển lỗi lo lắng hàng ngày. Cơm nhão hay khô  chẳng còn là vấn đề đáng lo ngại gì. chúng ta sẽ luôn có một số giấc ngủ ngon và một số suất cơm nóng hổi, thơm ngon. Đặc biệt với cách thức nấu, hấp là tạo hơi nóng xung quanh tủ với màn hình ảnh điều chỉnh nhiệt độ nhanh lẹ và hợp lý giúp quá trình nấu, hấp bằng tủ trở nên mau chóng. Cơm, cũng như thực phẩm chín đều,cách thức nấu này khác so với phương pháp nấu cơm truyền thống (nhiệt cấp từ dưới lên) dễ tạo một lớp cháy (cơm) mà đôi khi hạt gạo không chín đều.

Giảm thiểu thời gian, nhiên liệu, công sức và kinh phí: Tủ nấu cơm công nghiệp được vận hành với nguyên tắc là đun nước sôi gây nên hơi. Hơi sẽ được phân bổ đều bao quanh các khay chứa gạo hoặc thức ăn. Qua đó cơm và thực phẩm sẽ chín nhanh,  đều,  ngon,  mà vẫn giữ trọn tối đa thanh phần dinh dưỡng. Không những vậy, tủ cơm công nghiệp với buồng hấp thụ nhiên liệu được sản xuất bằng inox đẳng cấp cho hiệu suất toản nhiệt lên đến 95% trong khi nồi truyền thống chỉ vị trí trong khoảng 40 – 50%. cho nên tiết kiệm được một lượng lớn nhiên liệu được tiêu thụ.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp hiện nay: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html