Đề xuất giảm lãi vay mua nhà xã hội còn 3 – 3,5%

. Hiệp hội bất động sản TP. HCM đề xuất thứ nhất, đề nghị tăng thời hạn vay lên 20 năm đối với người mua nhà ở xã hội; cho phép thời gian ân hạn 3 năm đầu chưa phải trả lãi vay và gốc khi vay gói tín dụng ưu đãi 30. 000 tỷ đồng, tạo điều kiện tích lũy tài chính  cho người vay mua nhà để trả nợ vay và trả lãi theo quy định, tránh nợ xấu phát sinh. Thứ hai, đề nghị Chính phủ xem xét giảm lãi suất cho vay đối với người mua nhà ở xã hội về mức 3 – 3,5%/năm, vì đây cũng là mức lãi vay phổ biến của các nước áp dụng cho người mua nhà ở xã hội

Để đẩy mạnh thực hiện giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa đề nghị NHNN xem xét hạ lãi suất cho vay mua nhà xã hội xuống 3-3,5%/năm.
Hiệp hội bất động sản TP.HCM đề xuất thứ nhất, đề nghị tăng thời hạn vay lên 20 năm đối với người mua nhàxã hội; cho phép thời gian ân hạn 3 năm đầu chưa phải trả lãi vay và gốc khi vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, tạo điều kiện tích lũy tài chính  cho người vay mua nhà để trả nợ vay và trả lãi theo quy định, tránh nợ xấu phát sinh.
Thứ hai, đề nghị Chính phủ xem xét giảm lãi suất cho vay đối với người mua nhà ở xã hội về mức 3 – 3,5%/năm, vì đây cũng là mức lãi vay phổ biến của các nước áp dụng cho người mua nhà ở xã hội.
T.S Đỗ Thị Loan – Phó chủ tịch Hiệp hội cho biết, Hiệp hội rất hoan nghênh Chính phủ đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách mới rất toàn diện, sát với yêu cầu của tình hình thực tế. Đặc biệt là gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng nhằm giải quyết hàng tồn kho, nợ xấu bất động sản, hỗ trợ sản xuất – kinh doanh, hỗ trợ người có thu nhập thấp tiếp cận nhà ở. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách đúng đắn này còn rất chậm và hiệu quả chưa cao, chưa đạt như kỳ vọng. Hiệp hội đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành xem xét giải quyết một số vấn đề như giảm thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất cho người mua nhà ở xã hội.
DiaOcOnline.vn – Theo VnMedia

Khách hàng có thể mất trắng nếu “mua chui” nhà ở xã hội

Dù có bỏ hàng trăm triệu đặt cọc giữ chỗ mua nhà ở xã hội nhưng hồ sơ không đủ điều kiện như trong quy định thì cũng không được sở hữu nhà ở xã hội.
Tiền mất, tật mang
Trước thực trạng có nhiều sàn giao dịch bất động sản rao thuê, thuê mua nhà ở xã hội trái với quy định.


Từ khóa:

0913.756.339