Kinh Đô liên doanh với Saigon Ve Wong xây nhà máy 30 triệu USD

. Sau nhà máy đầu tiên tại VSIP Bắc Ninh, KDC và Saigon Ve Wong dự kiến cùng xây dựng thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai. Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm một năm và dự kiến đến năm 2017 nâng lên 12 triệu thùng

Tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất ở mức KDC: 49% và Saigon Ve Wong : 51%. nhà máy sản xuất được đặt Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) Bắc Ninh, với diện tích 2,5 ha và chi phí đầu tư ban đầu lên đến 30 triệu USD (tương đương hơn 600 tỷ đồng). Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm một năm và dự kiến đến năm 2017 nâng lên 12 triệu thùng.
Dự kiến, kế hoạch phát triển sản phẩm của nhà máy này theo 4 giai đoạn: giai đoạn một sản xuất mì ăn liền, gia vị; giai đoạn 2: cháo, nui, phở; giai đoạn 3: thực phẩm ăn liền tiện dụng; giai đoạn 4: nước chấm.
Sau nhà máy đầu tiên tại VSIP Bắc Ninh, KDC và Saigon Ve Wong dự kiến cùng xây dựng thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai.
Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc Tập đoàn Kinh Đô cho biết: “Việc hợp tác liên doanh cùng Saigon Ve Wong và xây dựng nhà máy là bước tiến quan trọng của KDC trong ngành hàng thiết yếu, sau quá trình chuẩn bị sẵn sàng nền tảng, nội lực để thâm nhập ngành. Đặc biệt là sau thành công bước đầu của việc tung sản phẩm mì Đại Gia Đình”.


Kinh Đô hiện có 300 nhà phân phối, 200.000 điểm bán hàng cho ngành bánh kẹo và kênh hàng lạnh. Tháng 11/2014, Công ty đã công bố bán 80% cổ phần mảng bánh kẹo cho Tập đoàn Mondelēz Internationa, tương đương 7.846 tỷ đồng (khoảng 370 triệu USD).
Saigon Ve Wong được thành lập năm 1990, là công ty thành viên thuộc Công ty Ve Wong Đài Bắc, được biết đến với các sản phẩm thuộc thương hiệu Aone như mì ăn liền, chế phẩm gạo, bột ngọt, bột canh….

Hình 1: Kinh Đô liên doanh với Saigon Ve Wong xây nhà máy 30 triệu USD

Hình 1: Kinh Đô liên doanh với Saigon Ve Wong xây nhà máy 30 triệu USD

Thu Ngân
0913.756.339