Mexico quyết định áp thuế bổ sung đối với thép cuốn Trung Quốc

. Đặc biệt, mặt hàng thép cuốn Trung Quốc khi nhập vào lãnh thổ Mexico có giá thấp hơn cả giá bán tại Trung Quốc, qua đó khối lượng thép cuốn nhập vào nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh tăng 6,7% trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2012. Trên tờ Công báo, SE khẳng định các mặt hàng nói trên nhập từ Trung Quốc đã ảnh hưởng nặng nề tới giá cả, sản xuất và tính cạnh tranh của ngành thép Mexico

Trước sự phản đối mạnh mẽ của các nhà sản xuất và ngành thép quốc gia, ngày 20/6 Bộ Kinh tế Mexico quyết định áp thuế bổ sung từ 65,99% đến 103,41% đối với mặt hàng thép cuốn của Trung Quốc .
Công nhân kiểm tra ống thép inox chất lượng cao tại nhà máy ở huyện Ganyu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngân hàng mượn gói 30.000 tỷ dụ khách vay thương mại

Đưa ra dự án đẹp kèm theo quảng cáo được vay từ gói 30.000 tỷ đồng, nhưng nhân viên ngân hàng lại hướng khách sang các chương trình vay thương mại khác.
Hàng ngày nhận được cả chục tin nhắn điện thoại mời mua căn hộ kèm lời nhắn sẽ được vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng, sẵn với mức thu nhập 14 triệu đồng một tháng, nhưng vẫn phải ở nhà thuê, chị Hương, nhân viên công ty truyền thông quyết định tìm hiểu để mua căn hộ ở Thủ Đức (TP HCM) có giá khoảng một tỷ đồng từ gói vay này.
Chị gọi cho số điện thoại của người nhắn thì được mời đến xem nhà, sau đó hướng dẫn đến ngân hàng liên kết để làm thủ tục vay.


Đây là mặt hàng thứ 5 của Trung Quốc bị phía Mexico áp thuế bổ sung kể từ đầu tháng Năm tới nay, đưa tổng số mặt hàng nhập từ quốc gia đông dân nhất thế giới chịu thuế bổ sung lên 26 mặt hàng.
Trên tờ Công báo, SE khẳng định các mặt hàng nói trên nhập từ Trung Quốc đã ảnh hưởng nặng nề tới giá cả, sản xuất và tính cạnh tranh của ngành thép Mexico.
Đặc biệt, mặt hàng thép cuốn Trung Quốc khi nhập vào lãnh thổ Mexico có giá thấp hơn cả giá bán tại Trung Quốc, qua đó khối lượng thép cuốn nhập vào nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh tăng 6,7% trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2012.
Biện pháp mới này có giá trị trong vòng năm năm kể từ ngày quyết định được đăng trên tờ Công báo Mexico (20/6/2015).
DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+

Từ khóa:

0913.756.339