Phát triển Quy Nhơn thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

Phạm vi quy hoạch có diện tích gần 67. 800 ha bao gồm TP Quy Nhơn hiện hữu hơn 28. 500 ha và các vùng lân cận huyện Tuy Phước, hai xã Canh Vinh và Canh Hiển (huyện Vân Canh); xã Cát Tiến, Cát Chánh và một phần xã Cát Hải (huyện Phù Cát).  . Quy hoạch đặt mục tiêu phát triển đến năm 2025, TP Quy Nhơn là một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch. Theo định hướng, thành phố biển này và vùng phụ cận phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm với hai trung tâm chính là Quy Nhơn và Khu kinh tế Nhơn Hội.  .

Phạm vi quy hoạch có diện tích gần 67.800 ha bao gồm TP Quy Nhơn hiện hữu hơn 28.500 ha và các vùng lân cận huyện Tuy Phước, hai xã Canh Vinh và Canh Hiển (huyện Vân Canh); xã Cát Tiến, Cát Chánh và một phần xã Cát Hải (huyện Phù Cát). 
Quy hoạch đặt mục tiêu phát triển đến năm 2025, TP Quy Nhơn là một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch. Đến năm 2035 trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia. Theo định hướng, thành phố biển này và vùng phụ cận phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm với hai trung tâm chính là Quy Nhơn và Khu kinh tế Nhơn Hội. 

Tỷ phú Branson: ‘Doanh nhân không cần phải đi học’

– Ông đã chia sẻ rất nhiều về những khó khăn thời còn đi học, về chứng khó đọc


Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, địa phương đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Năm nay, tỉnh đặt mục tiêu thu hút 2,5 triệu du khách, tăng hơn 20% so với năm 2014, doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng. Năm 2020, địa phương phấn đấu đạt GDP bình quân đầu người 4.000 USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,4 tỷ USD.
Trước đó, Thủ tướng cũng từng phê duyệt quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, xác định TP Quy Nhơn là trung tâm tăng trưởng kinh tế phía Nam của vùng, là đầu mối giao thông đường bộ và cảng biển phục vụ trực tiếp cho vùng Tây Nguyên. Thủ tướng cũng đã phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến 2030, trong đó cảng Quy Nhơn định hướng phát triển thành cảng tổng hợp quốc gia phục vụ chủ yếu cho các khu công nghiệp và trung chuyển các sản phẩm dầu. 
0913.756.339