Quản lý chặt thép nhập bằng giấy phép nhập khẩu tự động

. Bên cạnh đó, người đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu tự động phải đăng ký hồ sơ thương nhân với Cơ quan cấp Giấy phép khi đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu tự động lần đầu tiên và chỉ được xem xét cấp Giấy phép nhập khẩu tự động khi đã đăng ký hồ sơ thương nhân. Đối với sản phẩm thép là hàng tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển khẩu, quá cảnh; hàng nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư này và được thực hiện theo các quy định quản lý hiện hành. Thông tư 12 cũng quy định giấy phép nhập khẩu tự động do Bộ Công Thương cấp cho thương nhân dưới hình thức xác nhận đơn đăng ký nhập khẩu cho mỗi lô hàng

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 12 về việc áp dụng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động (trở lại) đối với việc nhập khẩu sản phẩm thép kể từ ngày 26/7/2015.
Theo đó, Thông tư 12 quy định việc áp dụng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động đối với việc nhập khẩu sản phẩm thép. Đối với sản phẩm thép là hàng tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển khẩu, quá cảnh; hàng nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư này và được thực hiện theo các quy định quản lý hiện hành.
Thông tư 12 cũng quy định Giấy phép nhập khẩu tự động do Bộ Công Thương cấp cho thương nhân dưới hình thức xác nhận đơn đăng ký nhập khẩu cho mỗi lô hàng. Giấy phép nhập khẩu tự động có giá trị thực hiện trong vòng 30 ngày, kể từ ngày Bộ Công Thương xác nhận.

Ngân hàng phải kiểm soát dòng tiền cho vay bất động sản

Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng, nguồn vốn vào bất động sản không xấu, nhưng các ngân hàng phải kiểm soát tăng trưởng dư nợ vào lĩnh vực này để kiểm soát tốt rủi ro, tránh bong bóng tín dụng bất động sản lặp lại và nợ xấu tăng.
Lãi suất cho vay cần ưu đãi hơn cho người mua nhà, thay vì nhắm đến các chủ đầu tư
Thị trường bất động sản ấm lên cùng việc nới lỏng chính sách tín dụng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với lĩnh vực này khiến các ngân hàng mạnh tay đẩy vốn cho vay.


Bên cạnh đó, người đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu tự động phải đăng ký hồ sơ thương nhân với Cơ quan cấp Giấy phép khi đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu tự động lần đầu tiên và chỉ được xem xét cấp Giấy phép nhập khẩu tự động khi đã đăng ký hồ sơ thương nhân. Thời hạn của giấy phép nhập khẩu tự động trong vòng 30 ngày, có tác dụng đối với từng lô hàng nhập khẩu.
Việc Bộ Công Thương phải áp dụng trở lại hình thức cấp phép nhập khẩu tự động đối với các sản phẩm thép, theo các chuyên gia trong ngành, nhằm mục tiêu kiểm soát lượng thép nhập khẩu, đặc biệt từ Trung Quốc, từ đó giảm tình trạng nhập siêu của ngành thép, vốn vẫn tăng rất cao thời gian qua.
Thông tư 12 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26/7/ 2015.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

Từ khóa:
Nhập khẩu thép

0913.756.339