Trường Harvard kiếm gần 200 triệu USD nhờ bán case-study

Theo báo cáo thường niên của trường, HBP có doanh thu 194 triệu USD năm ngoái, tăng 44% so với năm 2010. HBP chịu trách nhiệm xuất bản các tài liệu kinh doanh. Nhà xuất bản này không ghi rõ doanh thu từ case study. Họ chỉ cho biết đã bán 12 triệu bản năm ngoái, với giá 9-15 USD một case. Doanh số bán case còn vượt số sách và số người đăng ký Harvard Business Review. Trong 25 trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ được Bloomberg xếp hạng năm ngoái, 19 cho biết sử dụng case study làm công cụ giảng dạy chính. “Phương pháp nghiên cứu tình huống sẽ giúp người học luyện khả năng phản xạ và phân tích tình huống rất tốt”, Robert Bruner – người đứng đầu Trường Kinh doanh Darden thuộc Đại học Virginia cho…

HBP chịu trách nhiệm xuất bản các tài liệu kinh doanh. Theo báo cáo thường niên của trường, HBP có doanh thu 194 triệu USD năm ngoái, tăng 44% so với năm 2010. Nhà xuất bản này không ghi rõ doanh thu từ case study. Họ chỉ cho biết đã bán 12 triệu bản năm ngoái, với giá 9-15 USD một case. Các trường học sẽ được giảm giá. Còn công ty và tổ chức khác thì không. Doanh số bán case còn vượt số sách và số người đăng ký Harvard Business Review.
“Phương pháp nghiên cứu tình huống sẽ giúp người học luyện khả năng phản xạ và phân tích tình huống rất tốt”, Robert Bruner – người đứng đầu Trường Kinh doanh Darden thuộc Đại học Virginia cho biết. Một số bài tập của Harvard dường như còn không phức tạp bằng thông tin trên Wikipedia. Tuy nhiên, Giám đốc Trung tâm Giảng dạy và Học tập C. Roland Christensen tại Harvard – ông Willis Emmons cho biết: “Các tình huống của chúng tôi được hạn chế về khối lượng phân tích. Thách thức với sinh viên là sử dụng cả thông tin định lượng và định tính để hiểu được chúng”.
HBP cũng bán một số công cụ đi kèm nhằm hỗ trợ việc giảng dạy cho các giảng viên, như từ khóa có thể viết lên bảng. Quy mô khổng lồ của mảng xuất bản đã giúp HBS duy trì vị thế thống trị trên thị trường case study. Darden Business Publishing nhận mình là cái tên thứ hai tại Mỹ, nhưng chỉ bán chưa đầy 700.000 bản năm 2014, theo Giám đốc DBP – Steve Momper.
Các hãng xuất bản đang cố đa dạng hóa nội dung tài liệu này. Thập niên 70, các chủ đề “gần như chỉ về nam giới và được thiết kế dành riêng cho thị trường Mỹ”, Bruner cho biết. Hiện tại, HBS đang cố gắng đưa vào các tình huống phản ánh môi trường kinh doanh hiện đại và quốc tế hơn. Họ cũng lên kế hoạch nâng tỷ lệ số tình huống có phụ nữ lên 20% và tích hợp thêm yếu tố video, Internet.

Giá ôtô khó giảm nếu doanh nghiệp bỏ sản xuất đi buôn

Ngoài thuế nhập khẩu, hiện giá xe còn phụ thuộc vào 3 loại thuế, phí khác, bao gồm tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng (VAT) và trước bạ, vốn không chịu chi phối bởi các hiệp định thương mại tự do hay cam kết WTO


Trong 25 trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ được Bloomberg xếp hạng năm ngoái, 19 cho biết sử dụng case study làm công cụ giảng dạy chính. Tại HBS, 80% thời lượng tiết học là dành cho hoạt động này.
0913.756.339