Điều bạn nên biết, hãy bỏ những thói quen xấu sau để tránh sự cố gas

Việc sử dụng bếp gas không đúng cách có giải pháp làm tăng nguy cơ cháy nổ khí gas.dưới đây là nhữngthói quen xấu mà người dùng nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm đối với chính bản thân mình và một vài người xung quanh.

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Không khóa van gas sau thời điểm nấu nướng
Khi người chạy không khóa van gas sau khi tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu trong điều kiện lẽ thường thì không sao nhưng ví như ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có giải pháp khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. do đó, người hoạt động nên lưu ý nhớ khóa van gas để chắc chắn an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp giảm thiểu gas hiệu quả.
Lắp đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người vận hành Việt hiện nay hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ dùng nhà bếp sao cho tiện sử dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có cơ hội cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên hãng điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas tiếp xúc với tia lửa điện gần đó thì có mẹo hay dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ chạy nhà bếp thật hợp lý nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người chạy nên tìm đến một vài địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas danh tiếng như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có chất lượng đẹp, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp bạn thêm yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Người hoạt động đừng vì ham rẻ, giảm thiểu một chút kinh phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có mẹo haygiúp tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. Khía cạnh khác, khi thay bình gas chúng mình cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.
Không không ngừng nghỉ bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh thường xuyên, một số loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có giải pháp dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Bên cạnh đó, nếu như không có kế hoạch bảo trì bếp, người dùng sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra bạn sẽ không biết nguyên nhân tại đâu. Do vậy, nhữngbạn nên tập thói quen vệ sinh bếp gas sau khi nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này, tránh một vài sự cố có thể xảy ra.
Vận hành bật lửa, phone di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc chúng mình cần làm là từ thời phong kiến lập tức đóng van gas, mở các cửa cho thông thoáng để khí gas tự bay ra ngoài, giảm mật độ khí gas trong bếp.khi đó, nếu như bạn bật đèn, quạt hay phone di động thì có thể phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. từ đó, người vận hành cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com