Doanh nghiệp bất động sản chạy đua giành thị phần

Trước sự ấm lên của thị trường bất động sản (BĐS), hàng loạt dự án đã tranh thủ chớp thời cơ để bung hàng trong tuần vừa qua. Điều đáng nói là, các dự án bất động sản này chủ yếu tập trung tại thị trường Hà Nội.

Trong báo cáo mới nhất của mình, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã đưa ra kết luận: Lượng giao dịch thành công của thị trường BĐS những tháng đầu năm 2015 đang tăng mạnh.

Theo đó, thống kê trong tháng 2/2015, riêng tại thị trường Hà Nội đã có khoảng 1.200 giao dịch thành công, so với lượng giao dịch trong tháng 1 đã giảm khoảng 20% nhưng lại tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014. Trong tháng 1/2015, thị trường BĐS Hà Nội có khoảng 1.500 giao dịch thành công, cao gấp gần 3 lần so với cùng thời điểm của năm 2014.

Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, trong tháng 2 có khoảng 1.100 giao dịch thành công, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Giao dịch thành công chủ yếu là ở các dự án nhà ở có tiến độ tốt, nằm trên đường giao thông thuận tiện, vị trí ở các quận vùng ven trung tâm như quận 2, 4, 6, 7.

Trước việc thị trường BĐS ấm dần lên, hàng loạt dự án đã tranh thủ chớp thời cơ để bung hàng trong tuần vừa qua. Đa số các dự án này tập trung tại thị trường Hà Nội.

doanh nghiep
Phối cảnh dự án căn hộ The Krista

Đầu tiên, có thể kể đến việc Công ty TNHH Kinh doanh BĐS Vinhomes 1 chính thức tổ chức mở bán tòa Park 3 – Park Hill thuộc giai đoạn 2 KĐT Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Các căn hộ tại dự án này được chủ đầu tư chào bán với giá từ 33 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý IV/2016.

Tại phân khúc trung cấp, dự án căn hộ CT36 Dream Home (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng vừa được chủ đầu tư chào bán với giá từ 23 triệu đồng/m2 (giá bán này đã bao gồm VAT và nội thất). Chủ đầu tư dự án cho biết sẽ bắt đầu bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý I/2017. Cùng phân khúc, dự án Helios Tower (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng vừa được Công ty CP Đầu tư Xây dựng NHS công bố mở bán với giá khoảng 22 triệu đồng/m2. Các căn hộ tại dự án này sẽ được bàn giao vào quý IV/2016.

Ở phân khúc giá rẻ, căn hộ chung cư HH1C (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng vừa được Doanh nghiệp Xây Dựng Số 1 Tỉnh Điện Biên công bố mở bán vào ngày 18/3 vừa qua với giá từ 13,5 triệu đồng/m2. Dự kiến, các căn hộ tại dự án này sẽ được bàn giao vào quý I/2016. Bên cạnh đó, dự án PCC1 Complex (Hà Đông, Hà Nội) của Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Điện 1 cũng được mới được mở bán với giá từ 16 triệu đồng/m2, dự kiến các căn hộ sẽ được bàn giao vào quý IV/2015.

Ngoài ra, cũng có hàng loạt dự án khác đang được chủ đầu tư lên kế hoạch mở bán trong tuần tới. Đơn cử, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam sẽ chính thức mở bán The ONE Residence (Hoàng Mai, Hà Nội) vào ngày 28/3 tới. Mức giá bán dự kiến là từ 1,1 tỷ đồng/căn hộ.

Tại Tp.HCM, hàng loạt “ông lớn” cũng đã lên kế hoạch mở bán dự án mới. Ngày 29/3 tới đây, Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) sẽ chính thức bán 1.290 căn hộ của dự án Jamona Apartment (Quận 7) với giá bán từ 636 triệu/căn hộ. Cũng trên địa bàn quận 7, ngày 28/3 tới, dự án đất nền khu dân cư Phú Thuận cũng được chủ đầu tư lên kế hoạch mở bán với giá 20 triệu đồng/m2. Cùng ngày, chủ đầu tư Capitaland cũng chính thức mở bán dự án chung cư mới Krista tại đường Nguyễn Duy Trinh, Quận 2 với giá từ 24 triệu đồng/m2.

(Theo Tri Thức Trẻ)