FLC đầu tư dự án 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

. Tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao việc Tập đoàn FLC đầu tư vào tỉnh và cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư. Hoạt động đầu tư bất động sản của tập đoàn trải dài khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn với diện tích trên 200ha, tổng mức đầu tư 5. 500 tỷ đồng. Theo ông, Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh cho đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ dân tộc, nghệ thuật tuồng… Vì vậy dự án Nhơn Lý của Tập đoàn FLC không chỉ giúp người dân Nhơn Lý nói riêng, Bình Định nói chung được hưởng lợi mà còn tạo hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương

Tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao việc Tập đoàn FLC đầu tư vào tỉnh và cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư. 
Theo ông, Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh cho đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ dân tộc, nghệ thuật tuồng… Vì vậy dự án Nhơn Lý của Tập đoàn FLC không chỉ giúp người dân Nhơn Lý nói riêng, Bình Định nói chung được hưởng lợi mà còn tạo hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương.


Trước đó vào ngày 21/4, tại lễ ký kết hợp tác 3 bên giữa UBND tỉnh Bình Định, Tập đoàn FLC và BIDV, lãnh đạo tỉnh cam kết hỗ trợ tối đa về mặt thủ tục hành chính cũng như chính sách thuế. Do dự án nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội, lại ở nơi rất nghèo của tỉnh nên sẽ được ưu đãi thuế ở mức lớn nhất. BIDV cũng cam kết là nhà tài trợ vốn cho FLC để triển khai dự án này với hạn mức lên tới 70% giá trị đầu tư.
Hình 1: FLC đầu tư dự án 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

Hình 1: FLC đầu tư dự án 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

Nằm trong dự án quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Nhơn Lý, Eo Gió được đánh giá là nơi có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Hình 2: FLC đầu tư dự án 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

Hình 2: FLC đầu tư dự án 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

Kết thúc năm tài chính 2014, doanh thu hợp nhất của FLC đạt gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện FLC có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng. Hoạt động đầu tư bất động sản của tập đoàn trải dài khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn với diện tích trên 200ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục như sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao À La Cate, resort Fusion Sầm Sơn, trung tâm hội nghị 1.300 chỗ ngồi, bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam 5.100m2… Dự án khởi công tháng 5/2014 và sẽ đưa vào khai thác trong tháng 5/2015. Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills, hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD.
Minh Trí 
0913.756.339