Giới đầu tư hào hứng với nhà phố xây sẵn tại TP HCM

Giám đốc Công ty Việt Đô phân tích, đầu tư một dự án có nhà trên đất sẽ linh hoạt về phương án đầu tư trước mắt hơn cho người đầu tư, nếu như bất động sản không thể được giao dịch sinh lời như nhà đầu tư mong muốn thì họ có thể dùng để cho thuê. Trong trường hợp nhà đầu tư có nhu cầu ở thì dự án có nhà xây sẵn sẽ tốt hơn bởi nhà đầu tư không cần lo lắng nhiều về việc thiết kế, xây dựng. Ưu điểm nhà xây sẵn so với đất nền, theo ông Thịnh, nằm ở chỗ sản phẩm chứng tỏ được năng lực phát triển và năng lực tài chính của chủ đầu tư, qua đó có thể làm tăng thêm uy tín doanh nghiệp và củng cố lòng tin cho khách mua nhà. Một dự án nhà phố xây sẵn tại khu Đông TP HCM có khuôn viên và tiện ích khép kín…

Là đại gia có quỹ đất dồi dào tại TP HCM , Công ty địa ốc Khang Điền cũng không bỏ lỡ cơ hội. Trong vòng 12 tháng qua, doanh nghiệp này đã tung ra 4 dự án nhà phố xây sẵn có diện tích đất  50-100 m2, gồm một trệt 2 lầu, giá từ 1,9-2,4 tỷ đồng một căn và đều đã bán hết hàng. Đại diện công ty cho biết, nguyên nhân thượng đế để mắt đến dòng sản phẩm này vì vị trí nhà xây sẵn nằm gần tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường vành đai, có nhà hoàn thiện kèm đất, sổ đỏ trao tay và cộng đồng an ninh. 
Ngay cả một đại gia mới nổi chỉ bán chung cư trung – cao cấp có trụ sở tại quận 7, TP HCM cũng đánh tiếng sẽ đầu tư thử nghiệm dòng sản phẩm nhà phố xây sẵn trong năm 2015. Theo công bố của đơn vị này, dự án sắp được đầu tư có quy mô nhỏ, giá tầm 2 tỷ đồng trở xuống tại quận 9.
Một dự án nhà phố xây sẵn tại khu Đông TP HCM có khuôn viên và tiện ích khép kín giá 2 tỷ đồng một căn đang thu hút nhóm khách hàng an cư và đầu tư. Ảnh: V.L
Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Việt Đô, Lê Hồng Thịnh nhận xét, nhà phố xây sẵn pháp lý hoàn chỉnh, giá vừa túi tiền, tiện ích khép kín và môi trường sống tốt đang khá hút hàng ở khu vực rìa trung tâm Sài Gòn hoặc ngay tại các tuyến đường mới mở.
“Dòng sản phẩm này được xem là ăn chắc mặc bền, vừa hấp dẫn nhu cầu đầu tư lẫn nhu cầu an cư. Đây là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi nên nhiều cá nhân, công ty quy mô vừa và nhỏ, thậm chí các đại gia đang đua nhau đầu tư”, ông đánh giá.
Ưu điểm nhà xây sẵn so với đất nền, theo ông Thịnh, nằm ở chỗ sản phẩm chứng tỏ được năng lực phát triển và năng lực tài chính của chủ đầu tư, qua đó có thể làm tăng thêm uy tín doanh nghiệp và củng cố lòng tin cho khách mua nhà. Nhà xây sẵn sẽ có tính thanh khoản và giá trị tăng lên hằng năm cao hơn dự án đất nền vì sẽ tốc độ hình thành cộng đồng dân cư nhanh hơn. Thêm vào đó, sự đồng bộ trong quy hoạch, thiết kế và quản lý cũng sẽ tăng thêm giá trị cho bất động sản có nhà trên đất.
Giám đốc Công ty Việt Đô phân tích, đầu tư một dự án có nhà trên đất sẽ linh hoạt về phương án đầu tư trước mắt hơn cho người đầu tư, nếu như bất động sản không thể được giao dịch sinh lời như nhà đầu tư mong muốn thì họ có thể dùng để cho thuê.
Trong trường hợp nhà đầu tư có nhu cầu ở thì dự án có nhà xây sẵn sẽ tốt hơn bởi nhà đầu tư không cần lo lắng nhiều về việc thiết kế, xây dựng. Cộng đồng dân cư hình thành sớm cũng làm tăng thêm sự an toàn và chất lượng cuộc sống. Nhược điểm của dòng sản phẩm này là chủ nhà không được tham gia vào việc thiết kế mặt ngoài của căn nhà theo sở thích, cũng không kiểm soát được năng lực nhà thầu và chất lượng nguyên vật liệu.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy: ‘Là con sếp rất sướng’

– ACB là một ngân hàng cổ phần và đang có sự tham gia của nhiều đối tác nước ngoài


Đối với người mua, ông Thịnh khuyên cần xem xét mức độ hoàn thiện của sản phẩm trên dự án mình sắp mua đến đâu để đưa ra quyết định cho phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành cộng đồng dân cư và tác động không nhỏ đến giá trị đầu tư và sự linh hoạt của các phương àn đầu tư. “Nếu nhà xây sẵn có một số những tiện ích cơ bản như công viên, hồ bơi, khu mua sắm… thì càng tốt”, ông nói.
Chuyên gia này khuyến cáo, khi mua nhà xây sẵn ngoài việc quan tâm tới pháp lý khu đất, người mua cần phải nên quan tâm đến giấy phép xây dựng, đơn vị thi công và chất lượng nguyên vật liệu được sử dụng trong dự án. Những tiện ích chung và tiện ích riêng do chủ đầu tư phát triển cũng phải được phân định rạch ròi trong hợp đồng để tránh phát sinh mâu thuẫn về sau.
0913.756.339