Nhiều căn hộ cao cấp được chào bán tại Hà Nội

Trên thị trường thứ cấp, trong khi phân khúc hạng sang và cao cấp mức tăng giá mạnh nhất từ 3,2-5,8%, thì phân khúc bình dân tiếp tục đà giảm giá từ năm trước đến nay do nguồn cung vẫn khá lớn. Với gần 4. 900 căn hộ được mở bán mới từ 18 dự án, trong đó 5 dự án cao cấp giúp lượng căn hộ chào bán từ phân khúc này cũng tăng 60% so với cùng kỳ. Bình quân thị trường giá sơ cấp tại cả phân khúc cao cấp và bình dân tăng tương ứng 7% và 5%. “Dù thị trường căn hộ sôi động nhưng với những nhà tư vấn câu hỏi đặt ra  là liệu thị trường Hà Nội có tăng nhanh quá hay không”, ông Richard Leech bày tỏ.

Báo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2015, CBRE nhận định thị trường tiếp tục phục hồi trở lại. Với gần 4.900 căn hộ được mở bán mới từ 18 dự án, trong đó 5 dự án cao cấp giúp lượng căn hộ chào bán từ phân khúc này cũng tăng 60% so với cùng kỳ.
Theo đơn vị nghiên cứu, có gần 3.100 căn hộ được giao dịch trong quý, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. “Riêng căn hộ cao cấp chiếm 26% tổng lượng giao dịch, bằng 14% so với cuối năm 2014. Trong khi đó giao dịch tại phân khúc bình dân có sự sụt giảm”, CBRE cho hay.
Về giá, báo cáo cho biết một số dự án có vị trí tốt gần trung tâm thành phố đã tăng giá bán. Bình quân thị trường giá sơ cấp tại cả phân khúc cao cấp và bình dân tăng tương ứng 7% và 5%. Theo Giám đốc điều hành – Richard Leech ngoài vị trí thuận lợi, chủ đầu tư có tên tuổi thì việc tăng giá bán lần này là do quỹ đất nhà ở trung tâm thành phố ngày càng thu hẹp, thu hút nhiều người mua.

Chuyên viên ngân hàng ngoại bỏ việc vì mật ong

Với số vốn ban đầu hơn một tỷ đồng, Trang thuê cửa hàng riêng và đặt tên cho thương hiệu mật ong của cô là Tracy Bee, đồng thời tự thay thiết kế mẫu mã bao bì và tuyển khoảng 4-5 nhân viên làm theo ca.

“Vì gia đình chồng có truyền thống làm mật ong…


Trên thị trường thứ cấp, trong khi phân khúc hạng sang và cao cấp mức tăng giá mạnh nhất từ 3,2-5,8%, thì phân khúc bình dân tiếp tục đà giảm giá từ năm trước đến nay do nguồn cung vẫn khá lớn.
Từ nay đến cuối năm, CBRE dự báo sẽ có khoảng 13.000 căn hộ bổ sung vào thị trường. Phía Tây và Tây Nam vẫn là khu vực có số lượng căn hộ lớn nhất chiếm khoảng 64% tổng nguồn cung. Hoạt động mua bán dự kiến sẽ tiếp tục sôi động một phần nhờ sự trở lại các dự án và chủ đầu tư tên tuổi.
“Dù thị trường căn hộ sôi động nhưng với những nhà tư vấn câu hỏi đặt ra  là liệu thị trường Hà Nội có tăng nhanh quá hay không”, ông Richard Leech bày tỏ.