Sắp khởi công dự án nghỉ dưỡng 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

. Nơi đây có bãi biển trải dài, nước trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích Chămpa cổ, võ Tây Sơn, nghệ thuật tuồng, hát bội… Bình Định cũng được nhắc tới là vùng đất võ trời văn với nhiều danh nhân lớn như Quang Trung, Đào Tấn, Hàn Mạc Tử… Tuy nhiên, du lịch Bình Định hiện chưa phát huy hết thế mạnh của mình, chủ yếu do chưa có được sự đầu tư bài bản của nhà đầu tư có tầm đủ lớn. Hoạt động đầu tư bất động sản của FLC trải dài trên cả nước, trong đó có đại dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5. 500 tỷ đồng. Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills – hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD

Bình Định là vùng đất sở hữu các yếu tố để có thể phát triển du lịch. Nơi đây có bãi biển trải dài, nước trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích Chămpa cổ, võ Tây Sơn, nghệ thuật tuồng, hát bội… Bình Định cũng được nhắc tới là vùng đất võ trời văn với nhiều danh nhân lớn như Quang Trung, Đào Tấn, Hàn Mạc Tử… Tuy nhiên, du lịch Bình Định hiện chưa phát huy hết thế mạnh của mình, chủ yếu do chưa có được sự đầu tư bài bản của nhà đầu tư có tầm đủ lớn.
Ông Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, dự án này khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương. Đây cũng là giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thu hút lao động địa phương, tạo tiền đề cho làn sóng thu hút đầu tư vào đây.
Hiện dự án nhận được cam kết hỗ trợ về mặt thủ tục hành chính, các ưu đãi thuế quan, tài chính ở mức cao nhất.


Hoạt động đầu tư bất động sản của FLC trải dài trên cả nước, trong đó có đại dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng .

Hình 1: Sắp khởi công dự án nghỉ dưỡng 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

Hình 1: Sắp khởi công dự án nghỉ dưỡng 3.500 tỷ đồng ở Bình Định

Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills – hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD.
Kết thúc năm 2014, doanh thu hợp nhất của FLC đạt gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện FLC có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng. Năm 2015, FLC đặt mục tiêu lãi 1.158 tỷ đồng.