Việt Nam hợp tác với Italy sản xuất đồ gỗ

. Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác của Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Liên đoàn Giới chủ công nghiệp Italy (Confindustria) tổ chức bàn tròn hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ. Lãnh đạo Hiệp hội đồ gỗ và nội thất Italy (Federlegno Arredo), ông Roberto Cuneo đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam và có kế hoạch thiết lập văn phòng đại diện tại nước ta, từ đó mở rộng hợp tác kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á

Lãnh đạo Hiệp hội Đồ gỗ và nội thất Italy (gồm 3.000 thành viên) đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam và có kế hoạch thiết lập văn phòng đại diện tại nước ta, từ đó mở rộng hợp tác kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á. Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác của Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Liên đoàn Giới chủ công nghiệp Italy (Confindustria) tổ chức bàn tròn hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ.
Tại bàn tròn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinafor Phạm Quang Hiển đã giới thiệu đến các đối tác Italy năng lực, hoạt động kinh doanh của Vinafor – doanh nghiệp Nhà nước được Chính phủ xếp hạng đặc biệt; tiềm năng nguồn tài nguyên rừng của Việt Nam, cũng như các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, gia công đồ gỗ tại Việt Nam.
Lãnh đạo Hiệp hội đồ gỗ và nội thất Italy (Federlegno Arredo), ông Roberto Cuneo đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam và có kế hoạch thiết lập văn phòng đại diện tại nước ta, từ đó mở rộng hợp tác kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á.
Ông Phạm Quang Hiển bày tỏ mong muốn hợp tác với Italy, cụ thể là với Federlegno Arredo trong việc xuất khẩu trực tiếp sản phẩm đồ gỗ sang thị trường Italy, nhận gia công sản phẩm và tái xuất, cũng như sẵn sàng đứng ra làm nhà phân phối cho hiệp hội tại thị trường Việt Nam.
Vinafor cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn nội thất Mondo Convenienza – tập đoàn sản xuất, phân phối đồ nội thất có quy mô lớn tại Italy. Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Vinafor và Mondo Convenienza.

Phát Đạt công bố kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015

Theo đó, sau những nỗ lực của Ban Điều hành, kết quả kinh doanh đạt được rất khả quan so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu và Lợi nhuận chủ yếu được ghi nhận từ việc chuyển nhượng đất nền biệt thự “Riverside Villas The EverRich 3”.
Theo kế hoạch, trong năm 2015, doanh thu của PDR sẽ đến từ ba dự án chủ đạo gồm The EverRich 2 với Block B (148 Căn hộ) có doanh thu hơn 314 tỷ; Block C (95 Căn hộ) doanh thu hơn 262 tỷ; The EverRich 3 với Block A (gồm A1 và A2) với 536 Căn hộ và Văn phòng sẽ mang lại doanh thu hơn 1.303 tỷ đồng.
Đặc biệt, dự án mang về doanh số “khủng” nhất là The EverRich Infinity gồm 764 Căn hộ và Căn hộ Văn phòng với doanh thu dự kiến hơn 2.380 tỷ đồng.


Trong tháng tới, Mondo Convenienza sẽ tổ chức đoàn sang tìm hiểu thị trường Việt Nam và làm việc cụ thể hơn với Vinafor nhằm hướng đến sự hợp tác lâu dài và bền vững.
Nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Italy trong lĩnh vực đồ gỗ sẽ là một trong những nội dung chính của phiên họp lần 2, Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy trong năm nay.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Chính phủ

Từ khóa:

0913.756.339