Việt Nam lần đầu tiên có cổng mua sắm xuyên biên giới

. Ông Nguyễn Thanh Hưng – Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam nhận xét sự ra đời của WeShop đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam, bởi đây sẽ trở thành đối trọng với những đơn vị kinh doanh hàng xách tay và bớt cho người tiêu dùng những chi phí nếu phải mua hàng trực tiếp. Thương mại điện tử xuyên biên giới nhắm vào tâm lý của khách hàng muốn mua một món hàng ngoại không có mặt ở thị trường trong nước với giá rẻ và đảm bảo

Trên trang WeShop, khách hàng chọn đồ, tạo đơn hàng, thanh toán nội địa bằng tiền mặt hay qua thẻ, ví điện tử, sau đó hàng hóa sẽ được chuyển về tận nhà. Dịch vụ này cũng đi kèm với việc xử lý khiếu nại sau bán hàng, đổi trả sản phẩm theo yêu cầu. 
Ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Công ty Giải pháp phần mềm Hòa Bình (Peacesoft), một trong 3 đơn vị tham gia thành lập cổng giao dịch nhận định khi thị trường trong nước đã phát triển, doanh nghiệp sẽ chuyển hướng bán hàng hóa ra nước ngoài để có lợi nhuận tốt hơn. Thương mại điện tử xuyên biên giới nhắm vào tâm lý của khách hàng muốn mua một món hàng ngoại không có mặt ở thị trường trong nước với giá rẻ và đảm bảo.


Ông Nguyễn Thanh Hưng – Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam nhận xét sự ra đời của WeShop đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam, bởi đây sẽ trở thành đối trọng với những đơn vị kinh doanh hàng xách tay và bớt cho người tiêu dùng những chi phí nếu phải mua hàng trực tiếp.
Theo số liệu thống kê, tổng giá trị thương mại điện tử toàn cầu năm 2014 đạt 1.400 tỷ USD, tăng 17% mỗi năm. Trong đó, thương mại xuyên biên giới đạt khoảng 300 tỷ USD, chiếm hơn 20% nhưng có mức tăng trưởng tới 45% một năm.  

Hình 1: Việt Nam lần đầu tiên có cổng mua sắm xuyên biên giới

Hình 1: Việt Nam lần đầu tiên có cổng mua sắm xuyên biên giới

Phương Linh