Thép Trung Quốc giảm giá sau khi đồng nhân dân tệ đi xuống

. Một số nhà sản xuất thép Trung Quốc đã giảm giá thép xuất khẩu sau khi nước này liên tiếp điều chỉnh hạ giá đồng nhân dân tệ, cho thấy phần nào dấu hiệu đầu tiên về việc động thái trên của Bắc Kinh sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước tăng doanh số. Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ và sản xuất thép lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50% sản lượng thép toàn cầu, song nhu cầu sụt giảm trong nước đã khiến nhiều doanh nghiệp thép nước này phải tăng cường xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Một số công ty thép nhỏ của Trung Quốc đã giảm giá các sản phẩm thép xuất khẩu khoảng 5-10 USD/tấn

Một số nhà sản xuất thép Trung Quốc đã giảm giá thép xuất khẩu sau khi nước này liên tiếp điều chỉnh hạ giá đồng nhân dân tệ , cho thấy phần nào dấu hiệu đầu tiên về việc động thái trên của Bắc Kinh sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước tăng doanh số.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ và sản xuất thép lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50% sản lượng thép toàn cầu, song nhu cầu sụt giảm trong nước đã khiến nhiều doanh nghiệp thép nước này phải tăng cường xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
Một số công ty thép nhỏ của Trung Quốc đã giảm giá các sản phẩm thép xuất khẩu khoảng 5-10 USD/tấn. Theo các nhà phân tích, tăng cường xuất khẩu có thể mở ra lối thoát cho các doanh nghiệp thép Trung Quốc, nhưng sẽ làm chậm tiến trình tái cơ cấu ngành công nghiệp này.
Các sản phẩm thép xuất khẩu của Trung Quốc đạt 9,73 triệu tấn trong tháng 7/2015, gần mức kỷ lục 10,29 triệu tấn hồi tháng 1/2015. Xuất khẩu thép của Trung Quốc đạt 62,13 triệu tấn trong bảy tháng đầu năm 2015, tương đương 2/3 con số kỷ lục 93,78 triệu tấn của cả năm 2014.

Tiêu thụ xi măng tăng theo đà ấm lên của thị trường bất động sản

Mặc dù xuất khẩu xi măng giảm cả lượng và giá trị nhưng tiêu thụ nội địa hơn nửa đầu năm nay đang tăng lên do thị trường bất động sản trong nước đang ấm dần lên, các dự án hạ tầng và chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là đường bê tông xi măng được triển khai tích cực.
Bảy tháng đầu năm 2015, sản lượng xi măng và clinker tiêu thụ ước đạt 40,98 triệu tấn, bằng 110% so với cùng kỳ năm 2014, đạt 57% kế hoạch năm 2015.
Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, riêng tháng 7, ước sản lượng tiêu thụ 6,5 triệu tấn, bằng 108% so tháng 6/2015, bằng 125% so với cùng kỳ năm 2014.


DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+

Từ khóa:
Thép trung quốc,

0913.756.339