Tỷ phú Branson: ‘Doanh nhân không cần phải đi học’

Như tôi đã nói ở trên, nếu muốn chế tạo tên lửa, trước hết bạn phải có một nhà khoa học tên lửa đã. – Ông đã chia sẻ rất nhiều về những khó khăn thời còn đi học, về chứng khó đọc. Hãy xác định rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân, rồi tìm những người thật xuất sắc để hỗ trợ. Nếu làm lãnh đạo, họ có đối xử tốt với mọi người, có đủ tài giỏi, có khả năng tạo động lực cho người khác hay nhận ra điểm mạnh của từng nhân viên hay không? Điều đó quan trọng hơn rất nhiều bằng cấp. – Khi đề cập đến những ý tưởng mới, ông có nghĩ rằng mình nảy ra những ý tưởng đó theo một cách khác biệt hay không? Chứng khó đọc đóng vai trò gì trong việc này?. – Cuộc phỏng vấn hôm nay không chỉ đề cập đến việc mọi ngư…

– Ông đã chia sẻ rất nhiều về những khó khăn thời còn đi học , về chứng khó đọc. Điều đó gây ra khá nhiều rắc rối ở trường học, nhưng liệu nó có giúp ích cho sự nghiệp của ông sau này hay không?
– Tôi mắc bệnh khó đọc, vì vậy tôi rất giỏi trong việc giữ mọi thứ luôn đơn giản. Đó cũng là triết lý kinh doanh của tôi. Mọi thứ phải thật rõ ràng và đơn giản.

Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Uber

Không tiết lộ cụ thể số lượng chuyến, biểu đồ của Uber cho thấy tính đến ngày thứ 281 (tháng thứ 10), Việt Nam (đường màu xanh nhạt), có số lượng chuyến cao nhất so với tất cả các thị trường còn lại; tiếp theo là Comlumbia, Ấn Độ, Philippines


– Khi đề cập đến những ý tưởng mới, ông có nghĩ rằng mình nảy ra những ý tưởng đó theo một cách khác biệt hay không? Chứng khó đọc đóng vai trò gì trong việc này?
– Tôi muốn nói đến sự trao quyền. Khi không có khả năng học, anh sẽ rất giỏi việc này đấy. Hãy xác định rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân, rồi tìm những người thật xuất sắc để hỗ trợ.
Trao quyền vẫn là kỹ năng quan trọng mà lãnh đạo giỏi cần có. Rất nhiều người luôn giữ chặt quyền hành và làm mọi thứ một mình. Vì vậy, họ sẽ không bao giờ xây dựng được một công ty như Virgin.
– Cuộc phỏng vấn hôm nay không chỉ đề cập đến việc mọi người học gì ở trường, mà còn về nghề nghiệp và khả năng tìm được nơi làm việc. Hồ sơ xin việc sẽ dẫn dắt họ đi đúng con đường sự nghiệp. Ông đã thành lập rất nhiều doanh nghiệp. Vậy ông có thể cho biết mình muốn tuyển dụng một người như thế nào, hồ sơ xin việc nào sẽ được lựa chọn, và ứng viên cần có những điểm mạnh gì?
– Cá nhân tôi không quan trọng điểm số khi đi học của các ứng viên, cũng như ngành họ được đào tạo. Điều tôi để mắt là kinh nghiệm làm việc và tính cách của họ. Nếu làm lãnh đạo, họ có đối xử tốt với mọi người, có đủ tài giỏi, có khả năng tạo động lực cho người khác hay nhận ra điểm mạnh của từng nhân viên hay không? Điều đó quan trọng hơn rất nhiều bằng cấp. Như tôi đã nói ở trên, nếu muốn chế tạo tên lửa, trước hết bạn phải có một nhà khoa học tên lửa đã.
Ngọc Anh (theo Bloomberg)

0913.756.339