Vingroup xây cáp treo từ Hải Phòng ra đảo Vũ Yên

. Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 872,52ha, gồm toàn bộ đảo Vũ Yên, thuộc phường Đông Hải I (quận Hải An) và xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên) với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 18. 800 tỷ đồng.  Dự án bao gồm các hạng mục chính như sân golf 36 lỗ, hơn 1. 100 căn biệt thự, công viên sinh thái, hệ thống cáp treo…. Tờ trình của Bộ Xây dựng cũng dẫn báo cáo của Công ty kiểm toán độc lập Ernst & Young Việt Nam cho biết tổng vốn chủ sở hữu của Vingroup tới đầu năm nay là trên 14. 400 tỷ đồng, đạt trên 20% tổng mức đầu tư dự án

Bộ Xây dựng vừa có tờ trình lên Thủ tướng về việc chấp thuận đầu tư dự án xây dựng khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup thực hiện.
Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 872,52ha, gồm toàn bộ đảo Vũ Yên, thuộc phường Đông Hải I (quận Hải An) và xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên) với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 18.800 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục chính như sân golf 36 lỗ, hơn 1.100 căn biệt thự, công viên sinh thái, hệ thống cáp treo…
Theo lãnh đạo Hải Phòng , do dự án đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn lực tài chính lớn, nhiều kinh nghiệm nên địa phương đã quyết định giao cho Vingroup làm chủ đầu tư.
Tờ trình của Bộ Xây dựng cũng dẫn báo cáo của Công ty kiểm toán độc lập Ernst & Young Việt Nam cho biết tổng vốn chủ sở hữu của Vingroup tới đầu năm nay là trên 14.400 tỷ đồng, đạt trên 20% tổng mức đầu tư dự án. Ngoài ra, một ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước cũng cam kết cung cấp tín dụng hơn 15.000 tỷ để doanh nghiệp thực hiện dự án này.
Trong khi đó, theo tính toán của chủ đầu tư, dự án rất khả thi về mặt tài chính với chỉ số hoàn vốn nội bộ IRR lên đến 20,5%. Nếu được chấp thuận, dự kiến công trình sẽ được triển khai trong giai đoạn 2015-2020.


Cùng với các dự án bất động sản như trở thành cổ đông chính của Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội)…, Vingroup gần đây cũng lấn sân sang nhiều dự án hạ tầng giao thông, như được chỉ định thầu tại dự án xây dựng cảng hàng khách quốc tế Phú Quốc. Doanh nghiệp cũng đã đề xuất mua 2 cảng biển lớn nhất nước (Hải Phòng, Sài Gòn) và đang chờ ý kiến của Chính phủ. Vingroup cũng đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án mà Tổng công ty Đường sắt kêu gọi xã hội hóa.
0913.756.339