Bí thư tỉnh ủy quyết nuôi bò

. Chia sẻ với VnExpress sau chuyến tham quan mô hình nuôi bò của Bầu Đức tại Campuchia và Gia Lai mới đây, Bí thư Hà Nam – Mai Tiến Dũng cho biết ông rất tự tin với kế hoạch xây “biệt thự bò” cho nông dân tỉnh nhà. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương thừa nhận, không phải nông dân nào cũng có thể nuôi bò mà trước tiên sẽ là người khá giả, dù cho tỉnh cũng có gói hỗ trợ cả trăm tỷ cho nông dân

Chia sẻ với VnExpress sau chuyến tham quan mô hình nuôi bò của Bầu Đức tại Campuchia và Gia Lai mới đây, Bí thư Hà Nam – Mai Tiến Dũng cho biết ông rất tự tin với kế hoạch xây “biệt thự bò” cho nông dân tỉnh nhà. 
Dù rất ấn tượng với cách làm cơ giới hóa trên quy mô lớn, song theo ông Dũng, Hà Nam sẽ phải làm khác với Bầu Đức bằng mô hình nhóm hộ gia đình và hợp tác xã kiểu mới. “Hà Nam không có điều kiện làm lớn như Hoàng Anh Gia Lai mà chủ thể sẽ là người dân, phụ thuộc vào người dân. Mỗi hộ là một doanh nghiệp với quy mô khoảng 50 con bò” ông Dũng nói.


Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương thừa nhận, không phải nông dân nào cũng có thể nuôi bò mà trước tiên sẽ là người khá giả, dù cho tỉnh cũng có gói hỗ trợ cả trăm tỷ cho nông dân.  

Hình 1: Bí thư tỉnh ủy quyết nuôi bò

Hình 1: Bí thư tỉnh ủy quyết nuôi bò

“Hiện ở Gia Lai, mỗi con bò sữa cho doanh thu khoảng 6 triệu đồng. Như vậy, nếu hộ có 30 con thì mỗi tháng có thu nhập khoảng 180 triệu đồng. Chúng tôi cũng xác định việc nuôi bò sữa dành cho những gia đình khá giả, còn những gia đình không có điều kiện thì sẽ trồng cỏ để cung cấp cho bò cũng là cách giải quyết việc làm cho nông dân”, ông Dũng cho biết.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin, sau lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa của tỉnh với Nut
0913.756.339