Con dốc tiếng Nhật là gì

Con dốc trong tiếng Nhật được gọi là “saka” (坂, さか). Đó là phần đường kết nối hai khu vực hoặc hai vùng có độ cao khác nhau, thường xuất hiện giữa vùng đồng bằng và vùng trung du, hoặc giữa vùng núi cao và vùng núi thấp.

Con dốc tiếng Nhật là saka (坂, さか). Con dốc là đoạn đường đang bằng phẳng thì trở nên cao dần lên hoặc thấp dần xuống.

Có rất nhiều con dốc ở Nhật Bản, một trong số đó là con dốc Hachiman nổi tiếng ở Hakodate, tỉnh Hokkaido. Đây là 1 địa điểm tham nổi bật ở Hakodate. SGV, con dốc tiếng Nhật là gìTừ trên dốc Hachiman có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh biển rộng lớn bên dưới.

Ở Hakodate có rất nhiều đồi dốc và mỗi con dốc đều có 1 tên gọi riêng. Trong số đó dốc Hachiman được đặt tên theo đền thờ Hakodate Hachimangu nằm ở cuối con dốc này.

Ngày xưa con dốc này rất ngoằn ngoèo, khúc khuỷu nhưng hiện tại nó được xây thẳng tấp và hai bên còn có 2 hàng cây sung xanh tốt. Để đến dốc Hachiman có thể sử dụng các phương tiện như đi bằng tàu điện, xe bus, cáp treo.

Ngoài ra tại Việt Nam cũng có những con dốc đẹp không kém. Đà Lạt không chỉ sở hữu những địa điểm du lịch nổi tiếng như vườn dâu tây, thung lũng tình yêu, quảng trường Lâm Viên, mà nó còn có những con dốc đẹp như Dốc Nhà Bò, Dốc Sông Lô, Dốc Nhà Làng, Dốc Nguyệt Vọng Lầu và Dốc chợ Đà Lạt nơi có gốc sống ảo Hongkong bên hông chợ Đà Lạt được giới trẻ yêu thích.

Bài viết con dốc tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi duangatewaythaodien.net.

0913.756.339