Kuro Tamago – Trứng gà đen Nhật Bản

Kuro Tamago là một loại trứng gà đen được cho là có tác dụng kỳ diệu, tin rằng ăn loại trứng này có thể gia tăng tuổi thọ, được bán tại thung lũng núi lửa Owakudani ở Nhật Bản.

Kuro Tamago là món trứng đen hay còn gọi là trứng trường thọ, khác hoàn toàn với những trứng gà bình thường, bởi nó là đặc sản vùng núi Owakudani ở Nhật Bản mà bất cứ ai đến thăm tỉnh Kanagawa đều không thể bỏ qua.

Màu đen kì lạ được tạo thành do trứng được luộc trong suối nước nóng ở nhiệt độ 80ºC trong 1 tiếng, các chất sắt và lưu huỳnh trong nước phản ứng với vỏ trứng qua những lỗ li ti trên vỏ tạo ra lớp vỏ ngoài đen tuyền.

Sau khi luộc, số trứng sẽ được đưa vào lò hấp khoảng 100ºC trong 15 phút. Nhờ cách luộc trứng này mà vị của trứng đen sẽ đậm đà hơn và đặc biệt là hơi có mùi lưu huỳnh và nhiều dinh dưỡng hơn trứng bình thường.

Theo tương truyền của người dân Nhật Bản thì ăn mỗi một quả trứng đen sẽ giúp con người kéo dài tuổi thọ lên 7 năm. Vậy liệu rằng nó có thực sự thần kì như vậy hay không?

Điều này được bắt nguồn từ truyền thuyết về thần Jizo (Địa Tạng Bồ Tát) với tên gọi là Enmei Jizo Bosatsu – vị bồ tát cầu nguyện cho sức khỏe con người đã nói rằng chỉ cần ăn một quả trứng đen, họ sẽ sống lâu hơn 7 năm nữa.

Thực chất lý do khiến người ta tin tưởng hiệu quả thần kì của nó là vì vào thời Heian đã có rất nhiều người tìm đến Owakudani với mong muốn được chữa khỏi những chứng bệnh mà bác sĩ đương thời không thể. Vì vậy mà trứng đen đã được đồn đại là có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Vậy bạn đã từng thắc mắc rằng tại sao lại là con số 7 năm hay chưa?

Số 7 trong các hoạt động đời sống và trong cả tiềm thức lẫn tinh thần của người Nhật là quan niệm về Thất Phúc Thần, được gọi là “Shichifukujin” trong tiếng Nhật Bản.

Đó là các vị thần biểu tượng cho tình yêu, sự may mắn, tài lộc, bình an, sức khỏe, mùa màng bội thu, của cải, vui vẻ, hạnh phúc và rất nhiều những điềm lành khác trong cuộc sống.

Những quả trứng đen nổi tiếng được bán ở khắp nơi tại Hakone với giá khoảng 500 yên một túi 6 quả.

Trứng KuroTamago cũng được xem là một trong những đặc sản bổ dưỡng và độc nhất vô nhị tại thung lũng Owakudani của Nhật Bản.

Bài viết Kuro Tamago – Trứng gà đen Nhật Bản được tổng hợp bởi duangatewaythaodien.net.

0913.756.339