Makeup Artist là gì

Makeup Artist hay còn được gọi là nghệ sĩ trang điểm, chuyên gia trang điểm hoặc nghệ sĩ hóa trang, là người chuyên về việc trang điểm và hóa trang cho gương mặt và cơ thể, bao gồm cả việc trang điểm cho chính bản thân và cho người khác.

Makeup Artist là nghệ sĩ trang điểm hay còn gọi là chuyên gia trang điểm, nghệ sĩ hóa trang, là người chuyên trang điểm và hóa trang lên gương mặt và cơ thể của mình hoặc người khác.

Thông thường, nghệ sĩ trang điểm sẽ trang điểm và hóa trang trong các lĩnh vực sân khấu kịch, truyền hình, điện ảnh, thời trang, tạp chí và các hoạt động tương tự bao gồm tất cả các mặt của ngành công nghiệp giải trí.

Makeup Artist hiện đang là một nghề hot trong xu hướng phát triển của thời đại ngày nay, khi cái đẹp ngày càng được quan tâm và chiếm ưu thế khi cả phái đẹp và phái nam đều tìm đến trang điểm như một việc không còn xa lạ.

Giải thưởng lớn được trao cho ngành này trong công nghiệp giải trí gồm có giải Oscar cho hóa trang xuất sắc nhất, giải Emmy, giải Quả cầu vàng.

Một số Makeup Artist nổi tiếng như Michelle Phan, Hung Vanngo, Pony, Peary, Jenn Im, Patrick Starrr, Joanna Vongphoumy, Nikita Dragun, Marcella Febrianneh, Janine, Angelia C, Mimi Choi.

Công việc này đòi hỏi một nghệ sĩ trang điểm phải có tư duy tốt, có thể sáng tạo và nắm bắt xu hướng makeup trên thế giới. Làm việc cùng người nổi tiếng sẽ mang lại nhiều cơ hội và tiếng tăm cho các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ trang điểm thuộc các hãng giải trí sẽ tính theo bảng lương nội bộ dù họ tự do và thời gian làm việc hầu như tùy thuộc vào từng dự án. Riêng nghệ sĩ trang điểm không làm việc cho các hãng sẽ chủ động về kinh tế cá nhân và thời gian theo ý mình.

Bài viết Makeup Artist là gì được tổng hợp bởi duangatewaythaodien.net.

0913.756.339